;
0

Món ngon mỗi ngày :Súp tôm chua cay và rau thập cẩm (súp chua cay)

Đăng bởi Ma Thế Pha vào lúc 25/03/2016

 

SỐT CHUA CAY 

Món súp tôm chua cay và rau thập cẩm (súp chua cay)

1 .Chuẩn bị:

Nguyên liệu (6-8 xuất ăn)

Số lượng

Tôm kích thước vừa

400g

Sốt chua cay

1 gói

Nước cốt me đặc

4 thìa

Nước mắm

4 thìa

Đường cọ

½ thìa

Nước cốt chanh

2 thìa

Rau các loại: Rau muống, súp lơ, cải thảo, đậu đũa, củ cải trắng, bông điên điển và các loại rau gia vị khác tùy thích.

 

  1. Các bước thực hiện:
  1. Rửa sạch tôm, bóc bỏ vỏ, bóc mang làm sạch đầu.
  2. Rau rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn
  3. Luộc tôm trong 2 bát nước sôi, vớt tôm ra, lấy khoảng 5-6 phần tôm nghiền ra đun cùng với nước luộc tôm, thêm rau phù hợp theo thời lượng chín của mỗi loại.

Thêm sốt chua cay vào món súp rau, nêm gia vị với nước mắm, đường cọ và nước cốt me. Súp sẽ có vị chua, mặn và ngọt. Thêm phần tôm còn lại vào súp và bắc ra khỏi bếp, thêm nước cốt chanh.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thực phẩm châu Âu - Eufood
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn