;
0

Cách làm bánh trôi, bánh chay từ bột nếp Thái Lan

Đăng bởi Ma Thế Pha vào lúc 14/03/2019

Ngày 3/3 Âm lịch hằng năm hay còn gọi là ngày Tết Hàn thực, Tết bánh trôi, bánh chay. Ngày này, người người, nhà nhà đều cùng làm bánh trôi, bánh chay để cúng tổ tiên. Đây cũng chính là món quà vặt, món ăn sáng được ưa thích của nhiều người. Cùng Eufood học cách làm bánh trôi bánh chay nhé!

  • Tinh bột Thái Lan Jade Leaf với các đặc điểm nổi trội
  • Cách làm bánh rán từ bột 

Nguyên liệu làm bánh trôi bánh chay :                          

– 500g bột gạo nếp Thái Lan Jade Leaf

– 50g bột gạo tẻ Thái Lan Jade Leaf

– 100g đậu xanh đã  tách vỏ

– Dừa nạo

– 2 thìa canh bột sắn dây

– 150g đường

– Đường phên bánh trôi xắt hột lựu

–  Tinh dầu bưởi để tạo hương 

Cách làm bánh trôi bánh chay:

Phần bột bánh trôi bánh chay 

Bước 1: Trộn đều bột nếp và bột tẻ thật đều trong một chiếc bát lớn

Bước 2: Từ từ đổ nước vào bột và khuấy đều để bột tan hoàn toàn.

Bước 3: Để bột lắng khoảng 3 tiếng cho bột tách thành 2 phần bột ở dưới và nước ở trên.

Bước 4: Cho bột vào một chiếc khăn dày, buộc túm lại, treo lên để bột róc nước

Bước 5: Sau khoảng 1 tiếng, mở khăn ra kiểm tra nếu bột mịn, róc nước, không dính tay là chúng ta đã có thể bắt đầu làm bánh trôi được rồi đấy!

Làm bánh trôi

– Đường phên cắt nhỏ hạt lựu

– Viên bột thành những viên nhỏ vừa ăn

– Ấn dẹt ở giữa viên bột rồi cho đường bánh trôi đã cắt thành những viên nhỏ vào

– Bao bột lại rồi vê tròn cho kín viên đường. Vê bột cho thật khít, tránh để không khí vào, tuy nhiên các bạn cũng lưu ý không nên vê quá kĩ, bánh có thể bị vỡ khi đun.

 

 

– Đun sôi nước rồi vặn lửa nhỏ vừa, nhẹ nhàng thả những viên bánh trôi vào.

– Khi bánh nổi lên là bánh đã chín rồi đấy! Bạn vớt bánh ra thả vào chậu nước đun sôi để nguội cho bánh săn và đỡ dính.

– Cho bánh ra đĩa, gạn bớt nước.

– Rắc vừng rang hoặc dừa nạo lên mặt bánh. Bạn cũng có thể cho thêm nước hoa bưởi để bánh có mùi thơm đặc biệt hơn.

Để bánh nguội và thưởng thức.

 

 

Cách làm bánh chay:

– Đậu xanh vo sạch, để ráo. Đậu ráo bạn đồ chín đậu. Cách nấu như nấu cơm.
– Khi đậu xanh chín, bạn cho ra cối, giã nhuyễn hoặc dùng máy xay để tiết kiệm thời gian.
– Xào đậu xanh đã giã với 50g đường.
– Khi đường đã tan và ngấm đều vào đậu xanh bạn tắt bếp, thêm tinh chất vani vào trộn đều.

– Vê đậu xanh thành từng viên tròn bằng ngón tay cái, vê bột thành viên to gấp đôi viên đậu xanh. Ấn dẹt viên bột, đặt viên đậu xanh vào giữa, miết bột phủ kín viên đậu xanh, dùng lòng bàn tay vê tròn viên bột. Các bạn lưu ý bột phải phủ kín đậu xanh nhưng các bạn cũng không nên vê quá kỹ, bánh sẽ dễ vỡ khi đun.

– Thả bánh đã nặn vào nồi nước sôi, luộc đến khi bánh nổi và trong thì vớt ra thả vào bát nước lạnh.
– Hòa tan bột sắn dây với 100g đường và nước, đặt lên bếp đun sôi sao cho hỗn hợp sắn dây sánh, lỏng thì tắt bếp, thêm nước hoa bưởi vào để tạo mùi thơm.
– Bánh chay múc ra bát, thêm nước sắn dây. Có thể rắc thêm vài hạt đậu đã đồ chín hoặc vài sợi dừa nạo .

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thực phẩm châu Âu - Eufood
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn