;
0

Món Tom Yum Kung (súp tôm chua cay)

Đăng bởi Orion Data Convert vào lúc 25/03/2016

 

DẦU SATE DÙNG CHO LẨU THÁI

Món Tom Yum Kung (súp tôm chua cay)

 

  1. Chuẩn bị:

Nguyên liệu (4 xuất ăn)

Số lượng

Tôm tươi kích thước trung bình

4 con

Dầu sate dành cho lẩu Thái

2 thìa

Ớt tiêu bột

1 thìa cà phê

Củ riềng

5 lát mỏng

Cây xả

1 nhánh thái mỏng

Lá chanh

5 lá

Nấm rơm

7 cái

Gốc cây mùi

4-5 cái

Nước mắm

3 thìa

Nước cốt chanh

4 thìa

Sữa

1 cốc

Nước dùng

1 ½ cốc

Hành lá và lá rau mùi

1 cây mỗi loại

 

  1. Các bước thực hiện:
  1. Tôm rửa sạch, cắt bỏ chỉ sống lưng, bóc mang, làm sạch đầu tôm, để ra bên cạnh. Rửa sạch nấm rơm.
  2. Đổ nước dùng vào xoong, đun sôi, cho xả, riềng, lá chanh, gốc rau mùi và nấm rơm theo thứ tự.
  3. Đun sôi trở lại và cho tôm vào, khi tôm chuyển sang màu đỏ cho sữa vào, đun sôi và bắc ra khỏi bếp.

Trong mỗi bát con, lấy 4 thìa súp nóng vừa đun khuấy đều với Dầu sa tế cho đến khi Dầu sa tế tan hẳn. Để món súp tôm trong xoong hoặc đổ ra từng bát và đổ hỗn hợp Dầu sa tế vào. Thêm nước mắm, nước chanh và ớt tiêu bột. Trang trí bằng lá rau mùi và hành lá.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thực phẩm châu Âu - Eufood
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn