;
0

Miến gạo Tom Yum với tôm

Đăng bởi Ma Thế Pha vào lúc 25/03/2016
  1. Chuẩn bị:

Nguyên liệu (2 xuất ăn)

Số lượng

Tôm kích thước vừa

10 con

Nước luộc gà

3 bát

Sốt lẩu thái Tom Yum

2 thìa

Miến gạo khô

100g

Giá đỗ

1 bát

Tỏi chưng

1 thìa

Gia vị khác tùy theo sở thích ví dụ nước mắm hoặc xì dầu, ớt khô vụn, giấm gạo, đường. Một chút hành lá và lá mùi để trang trí.

 

  1. Các bước thực hiện:
  1. Ngâm miến gạo trong nước lạnh cho đến khi mềm, để ráo nước. Tiếp tục ngâm trong nước sôi 1 phút và để cho ráo nước. Giá đỗ tráng qua nước sôi và đặt vào trong 2 bát. Trộn miến gạo với tỏi chưng và cho vào 2 bát dùng đã có giá đỗ.
  2. Bóc vỏ tôm. Đun sôi nước luộc gà, cho Sốt lẩu thái và tôm vào, đun sôi trở lại và đổ hỗn hợp lên 2 bát dùng đã chuẩn bị sẵn. Trang trí bằng hành lá và lá mùi đã băm nhỏ.

Chú ý: Có thể dùng các loại mỳ sợi khác thay cho miến gạo trong món này, ví dụ: mỳ trứng, miến dong, và các loại miến gạo khác

Tham khảo gia vị lẩu Thái Tomyum tại đây:

Gia vị lẩu Thái TomYum

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thực phẩm châu Âu - Eufood
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn