-
- Tổng tiền thanh toán:
;
Dầu hào có công dụng rất đa dạng: ướp các loại thịt heo, bò, gà, cá, rau củ… và cho các kiểu nấu khác nhau như nướng, kho, ram, chiên, xào… nhưng cách sử dụng thì lại khá đơn giản.
Dùng cho xào nấu: xào chín rau củ hoặc mì, cơm rồi thêm một muỗng dầu hào vào, trộn đều một vài phút trước khi nhấc xuống, sau đó mang ra ăn nóng. Vẫn nên xào trước với dầu ăn vì trong dầu hào không có dầu sẵn, mà chỉ có chiết xuất hào và một số gia vị khác như đường, muối…
Để có được món ăn hấp dẫn, đặc biệt là món xào ngon, bên cạnh việc chú trọng nguyên liệu, trình tự công đoạn nêm nếm, tẩm ướp, làm nước xốt… thì sử dụng dầu hào được xem là một trong những bí quyết để có được những món ăn vừa ngon, vừa đậm đà, đẹp mắt.
Dùng cho tẩm ướp: chỉ cần một muỗng sốt dầu hào để ướp cho món bốn người ăn trong vòng 10-15 phút. Món được tẩm ướp sẽ có màu nâu cánh gián nhẹ, đẹp mắt hơn là màu nâu đen cháy dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Làm nước chấm cho món rau luộc (cải thìa, cải ngọt, súp lơ…): cho dầu hào vào chảo nhỏ, đợi dầu sôi cho thêm chút nước, 1/2 muỗng đường, một ít tỏi, ớt băm nhuyễn, dùng đũa khuấy tròn cho tỏi ớt vừa chín thì cho vào chén chấm với rau luộc hoặc rưới trực tiếp lên rau tùy thích.